Trang Chủ > Dịch vụ triển khai

Dịch vụ triển khai

1. Dịch vụ phân tích

Cung cấp dịch vụ phân tích hoạt độ phóng xạ gamma, beta, alpha (các chỉ tiêu U-238, Th-232, I-131, Cs- 134, Cs-137, K-40, Sr-90,…alpha-beta tổng) trong lương thực, thực phẩm (thủy hải sản, nông sản,…xuất nhập khẩu), các mẫu địa chất (quặng, khoáng vật…)
Dịch vụ phân tích thành phần hóa học, hợp chất hóa học, cấu trúc, pha tinh thể bằng nhiễu xạ tia X: Phân tích thành phần hóa học, hợp chất hóa học, cấu trúc, pha tinh thể, các tính chất của dược chất, vật liệu bột, lỏng, mẫu địa chất…phân tích ứng suất tồn dư vật liệu kim loại trên thiết bị nhiễu xạ tia X: X`Pert Pro.
Dịch vụ phân tích hàm lượng nguyên tố: Phân tích định tính, định lượng thành phần nguyên tố từ Bo đến U trong bảng tuần hoàn các nguyên tố của các mẫu dược chất, địa chất, hợp kim, thực phẩm, vật liệu xây dựng…( dạng rắn, bột, lỏng) với hệ huỳnh quang tia X phân tán bước sóng-Bruker S8 Tiger.
Dịch vụ phân tích tuổi bằng C-14, T, đồng vị bền.
Dịch vụ phân tích hàm lượng C-14, H-3 các mẫu môi trường
Dịch vụ phân tích  Nitơ (đạm), cồn, amoniac, ayanide, phenol, sulfur dioxedeacid hữu cơ dễ bay hơi… có trong ngũ cốc, thức ăn gia súc, thực phẩm, hợp chất hoá học...
Dịch vụ  phân tích N-15 đánh dấu của mẫu cây, đất và nước.

2, Dịch vụ tư vấn

Tư vấn thiết kế các cơ sở bức xạ như Khoa Y học hạt nhân, Trung tâm Xạ trị, các khu chẩn đoán và điều trị bằng tia bức xạ, … theo các mô hình hiện đại, tối ưu của quốc tế.
Tư vấn che chắn bảo vệ chống bức xạ đối với các nguồn phóng xạ và các cơ sở bức xạ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bức xạ của quốc tế và Việt Nam.
Tư vấn thiết lập các quy trình thao tác tối ưu cho việc sử dụng nguồn phóng xạ.
Tư vấn và hổ trợ làm các văn bản pháp lý liên quan đến việc xin cấp phép hoạt động của cơ sở bức xạ, nhân viên bức xạ, việc nhập và sử dụng các nguồn bức xạ,…
Xây dựng phần mềm quản lý về An tòan bức xạ.
Thiết lập các nội quy, quy chế của từng phòng thí nghiệm theo Pháp lệnh an toàn bức xạ và những chỉ thị hiện hành.

3, Dịch vụ đánh giá an toàn bức xạ cho các cơ sở bức xạ.

4, Kiểm tra chất lượng các máy phát tia X trong y tế.

5, Dịch vụ cung cấp liều kế, đọc và trả kết quả định kỳ: Cung cấp liều kế cá nhân cho nhân viên bức xạ trong các đơn vị y tế, nha khoa. Công nghiệp, độ nhạy và chính xác cao. Đọc và trả kết quả liều bức xạ trong thời gian ngắn

 

6, Điều tra đánh giá

Điều tra địa chất công trình, thủy văn
Điều tra tác động môi trường nước
Điều tra đánh giá tài nguyên nước bằng kỹ thuật hạt nhân và kỹ thuật đồng vị

7, Kểm tra không phá hủy (NDT) được dùng để mô tả những phương pháp kiểm tra vật liệu, cho những thông tin về những tính chất của vật liệu mà không làm hư hỏng hoặc ảnh hưởng tới sự hữu dụng của vật liệu hoặc bộ phận được kiểm tra. NDT liên quan với việc phát hiện những khuyết tật trong vật thể được kiểm tra.

Những khiếm khuyết trên bề mặt không nhìn thấy được bằng mắt thường có thể được phát hiện bằng chất thấm hoặc các phương pháp từ tính. Nếu những khuyết tật bề mặt thật sự nghiêm trọng được phát hiện thì cần tiến hành những biện pháp kiểm tra phức tạp hơn bên trong vật thể bằng siêu âm hoặc phép chụp ảnh phóng xạ.

Kiểm tra khuyết tật của các công trình biển nhằm sửa chữa kịp thời để tránh rủi ro là một công việc vô cùng quan trọng. Tất cả các công trình biển nói chung và tàu biển nói riêng, việc kiểm tra định kỳ về đo chiều dày còn lại của kim loại, kiểm tra vết nứt là điều kiện bắt buộc, được quy định trong các quy phạm của các tổ chức Đăng kiểm.

Kiểm tra bằng phương pháp siêu âm (UT)
Kiểm tra bằng phương pháp từ tính (MT)
Kiểm tra bằng phương pháp thẩm thấu (PT)
Đo độ dày tôn (UTM)
Chụp ảnh  bức xạ (RT)
Phân tích thành phần hóa học hiện trường (PMI)
Đo độ dày lớp phủ

8, Các dịch vụ khác: Áp tải nguồn phóng xạ, lưu kho nguồn phóng xạ, thiết kế chế tạo container chì, hiệu chuẩn máy, đánh giá liều bề mặt, sửa chữa thiết bị,….

 

Lưu Thị Thanh

 

Đối Tác