Trang Chủ > Đào tạo

Đào tạo

Trung  tâm Hạt nhân thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên mở các khóa đào tạo về an toàn bức xạ, đánh giá không phá hủy (NDT) ... Chúng tôi có thể cung cấp các khóa học khác nhau cho mỗi phương pháp, phù hợp với yêu cầu cụ thể của quí đơn vị. Tùy theo trình độ, kinh nghiệm và nhu cầu ứng dụng của quý đơn vị, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo thích hợp nhất.

Theo một chương tình được tổ chức khoa học, có tính hệ thống, với sự giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ các chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm, các học viên sẽ có được môi trường học tập, thực hành phù hợp. Một số học viên có ít kinh nghiệm tác nghiệp theo yêu cầu của tiêu chuẩn, nhưng khi tham dự khóa học sẽ nhận được các kiến thức chung cơ bản  nhất cùng các các kỹ năng chủ yếu thiết thực cho các công việc thực tế sau này.

1, Đào tạo an toàn bức xạ

Nhằm  thực thi Luật Năng lượng nguyên tử Việt Nam và đáp ứng nhu cầu cần được đào tạo về an toàn bức xạ của các cơ sở bức xạ, Trung tâm Hạt nhân Thành phố Hồ Chí Minh  phối hợp với Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân – Bộ Khoa học và Công nghệ mở lớp đào tạo An toàn bức xạ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng đào tạo:

Các nhân viên bức xạ.
Cán bộ quản lý, bác sỹ và kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở y tế có thiết bị X-quang chẩn đoán, y học hạt nhân, xạ trị và ung bướu.
Cán bộ quản lý và nhân viên làm việc tại các ngành công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải…có sử dụng kỹ thuật phân tích, NDT bằng nguồn phóng xạ và máy phát tia X.

2, Đào tạo NDT

Kiểm tra không phá hủy (NDT) là việc sử dụng các phương pháp vật lý để kiểm tra phát hiện các khuyết tật bên trong cấu trúc và trên bề mặt của các vật kiểm tra mà không làm tổn hại đến khả năng hoạt động sau này của chúng.

Trung tâm Hạt nhân TPHCM tiến hành đào tạo trong thử nghiệm không phá hủy trong các lĩnh vực kỹ thuật nói chung. Các khoá đào tạo được phục vụ với một phổ rộng các ngành công nghiệp, dầu, khí và hóa dầu, hàng hải và ngoài khơi, hàng không vũ trụ, ô tô, xây dựng, hóa chất công nghiệp, và nhiều lĩnh vực khác.

3. Đào tạo ứng dụng kỹ thuật đồng vị

Lưu Thị Thanh

Đối Tác